รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
 
รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

เช็คง่ายๆ ว่าเว็บโดน Google ลงโทษหรือเปล่า กับ Feature นี้

  ตอนนี้ Google Webmaster Tools ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ เพื่อให้เรารู้ว่าเว็บของเราโดน “Manual Webspam Action” จาก Google Webspam Team หรือเปล่า เพราะ Google เชื่อว่าเว็บมาสเตอร์ทั้งหลายกำลังสงสัยอยู่ว่าตัวเองโดนเล่นอยู่หรือเปล่า อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาคุณภาพของเว็บไซต์ในโลกออนไลน์ได้ดีมากขึ้น

   

  วิธีการใช้นั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ไปที่เมนู Search Traffic จะมีเมนูย่อยคำว่า Manual Action ให้เลือก พอเลือกแล้ว จะรู้ว่าเราโดนกูเกิลทีมลงโทษหรือเปล่า ถ้าไม่โดนจะขึ้นว่า No Manual Web Spam Action Found (ที่จริงแล้ว Google บอกว่าเพียงแค่ 2% ของ Index ทั้งหมดเท่านั้นที่โดนเว็บสแปมทีมจัดการ) แต่ถ้าเว็บคุณอยู่ในกลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มนั้น มันจะมีเหตุผลขึ้นมาบอกว่าคุณโดนเว็บสแมทีมจัดการเพราะอะไร เช่น “hidden text and/or keyword stuffing,” “thin content,” “pure spam” หรือ อื่น ๆ

   

  ตัวอย่าง Manual Action

   

  ตัวอย่าง Manual Action

   

  จากรูปตัวอย่าง มันไม่ใช่ Site-wide match แต่เป็นเพียงแค่ Partial Match เท่านั้น ซึ่งนั่นหมายถึงว่า Action จากเว็บสแปมทีม ส่งผลแค่บางส่วนของเว็บไซต์เท่านั้น ซึ่งเราก็สามารถไปตามแก้ยังจุดนั้น ๆ ได้ (ซึ่งจะช่วยให้ส่วนที่โดนจัดการสามารถกลับมาได้ในภายหลังอีกด้วย)

   

  หลังจากที่เราทำการแก้ไขเสร็จแล้ว แน่นอนว่าต้องทำการ Reconsideration Request ไปที่กูเกิลก่อน แล้วทุกอย่างจึงจะสำเร็จผล ซึ่งคราวนี้จะทำให้เราแก้ปัญหาได้ถูกจุดมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาสุมสี่ส่มห่าแก้ เสียเวลาทั้งเราและพี่กูเกิล

   

  คิดว่าบทความนี้น่าจะได้ประโยชน์กับใครหลาย ๆ คนนะครับ

  ปล.อันที่โดน Algorithm อย่างเพนกวินและแพนด้าจัดการ ไม่มีบอกนะครับ เพราะไม่ใช่ Manual Action

   

   

บทความที่น่าสนใจ

บทความ ล่าสุด

บทความ ความรู้ด้านไอที, คอมพิวเตอร์ Techonlogy, Gadget, ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ กับทาง SoftMelt.com